THÔNG BAO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022-2023

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUYỂN SINH

(Về việc tuyển sinh vào lớp nhà trẻ, mẫu giáo năm học 2022 – 2023)

----------------------

Thực hiện kế hoạch số 316/PGDĐT- GDMN, ngày 10 tháng 6 năm 2022 của Phòng giáo dục- Đào tạo Tây Sơn về việc Hướng dẫn công tác tuyển sinh mầm non năm học 2022-2023.

Để thực hiện tốt công tác tuyển sinh mầm non trên địa bàn xã Bình Tường. Hiệu trường Mầm non Bình Tường thông báo tuyển sinh năm học 2022-2023, cụ thể như sau:

1. Mục đích yêu cầu

a) Huy động trẻ em độ tuổi từ 24 tháng tuổi đến 5 tuổi trên địa bàn xã Bình Tường vào học tại các điểm trường và thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

b) Tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục mầm non, đảm bảo sĩ số ở từng nhóm, lớp theo quy định tại Điều lệ trường mầm non.

2. Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh: Trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo

3. Số lượng và địa bàn tuyển sinh

- Nhà trường tiếp nhận trẻ em trong độ tuổi trên địa bàn xã Bình Tường. Đối với trẻ mẫu giáo trường hợp số trẻ đăng ký nhập học tại trường vượt quá khả năng tiếp nhận, nhà trường ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi (Sinh năm 2017), 4 tuổi (Sinh năm 2018) (để thực hiện phổ cập giáo dục mầm non).

- Trường hợp trẻ không trúng tuyển, phụ huynh rút hồ sơ nộp vào các trường mầm non khác trên địa bàn huyện (nếu còn chỉ tiêu) để được xét tuyển.

- Ở địa bàn thôn nào sẽ tuyển sinh trẻ ở địa bàn đó.

c) Thời gian, địa điểm bán hồ sơ:

Thời gian phát hành hồ sơ:

- Hội đồng tuyển sinh bắt đầu bán hồ sơ vào lúc 7h30’ ngày 20/6/2022 đến ngày 26/6/2022 và thu nhận hồ sơ  đến ngày 08/7/2022;

- Trường bắt đầu xét tuyển từ ngày 10/7/2022 đến ngày 14/7/2022 (Nếu Trường hợp trẻ không trúng tuyển, phụ huynh rút hồ sơ nộp vào các trường mầm non khác trên địa bàn huyện (nếu còn chỉ tiêu) để được xét tuyển.

Địa điểm phát hành hồ sơ:

• Thôn Hòa Trung và Hòa Sơn: Tại điểm chính thôn Hòa Sơn
  • Thôn Hòa Hiệp: Tại điểm trường Hòa Hiệp

Khi đi mua hồ sơ phụ huynh nhớ mang theo:

1. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (bản dấu đỏ hoặc qua chứng thực);

2. Bản photocopy sổ hộ khẩu (không cần công chứng, mang theo bản chính để ban tuyển sinh đối chiếu).

Ban giám hiệu trường MN Bình Tường thông báo cho các bậc phụ huynh khẩn trương đến tại các điểm trường gặp Ban tuyển sinh để mua hồ sơ và làm thủ tục nhập học cho các cháu đúng thời gian qui định.

Bình Tường, ngày 18 tháng 6 năm 2022                                                                                                                                                                               Hiệu trưởng

Mạc Thị Hồng Loan

Tác giả: Trường Mẫu Giáo Bình Tường