Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bình Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON BÌNH TƯỜNG TỔ CHỨC HỘI THI "GIÁO VÊN DẠY GIỎI" CẤP TRƯỜNG Năm học 2020-2021

Trường Mầm non Bình Tường, Huyện Tây Sơn tổ chức

Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2020-2021

( Giai đoạn 1: Thuyết minh biện pháp

Trường Mầm non Bình Tường, Huyện Tây Sơn tổ chức

Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2020-2021

( Giai đoạn 1: Thuyết minh biện pháp

HÌNH ẢNH KHAI MẠC HỘI THI

Thực hiện công văn số 568/PGDĐT-GDTMN ngày 30 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non năm học 2020-2021, đây là một hoạt động lớn của nhà trường nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

     Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên nhà trường thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2020-2021.

1. Mục đích Hội thi:

- Phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương và của trường;

- Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp;

- Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường mầm non; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em đối với giáo viên mầm non.

2. Đối tượng, tiêu chuẩn và số lượng

a) Đối tượng:

Tham gia Hội thi cấp trường là giáo viên mầm non đang trực tiếp giảng dạy tại  trường MN Bình Tường.

b) Tiêu chuẩn:

           - Giáo viên tham gia dự thi phải đạt trình độ chuẩn đào tạo trở lên (Cao đẳng SPMN hoặc cao đẳng mầm non có chứng chỉ sư phạm); có thời gian trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ liên tục từ 2 năm trở lên; có phẩm chất đạo đức tốt; có năng lực chuyên môn và năng lực tổ chức, quản lý lớp học, được cha mẹ trẻ và đồng nghiệp đánh giá cao, được lãnh đạo nhà trường xác nhận;

         - Phải đảm bảo đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm liền kề năm tham dự Hội thi, trong đó có các tiêu chí 1, 3, 4, 5, 6, 8 và 9 được quy định tại Thông tư số 26/2018/TT-BGDĐT ngày 08/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non đạt mức tốt.

          c) Số lượng: Tham gia Hội thi năm nay, nhà trường có 07 giáo viên đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu:

            3. Nội dung:

          Tham gia với nội dung thi: Mỗi giáo viên sẽ trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại lớp học, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng không quá 30 phút, trong đó: Phần trình bày biện pháp không quá 20 phút và 10 phút Ban Giám khảo trao đổi.

          

HÌNH ẢNH CÁC THÍ SINH THAM GIA HỘI THI

         Các giáo viên đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin, chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao.

        Với tấm lòng yêu nghề và yêu trẻ, sự sáng tạo, bàn tay khéo léo, chăm chỉ các cô giáo mầm non trường Mầm Non Bình Tường đã có những giải pháp sáng tạo, mới lạ để thu hút trẻ.

         Đánh giá kết quả thi có 3 giám khảo đánh giá một cách trung thực, công bằng và khách quan.

  

HÌNH ẢNH 3 GIÁM KHẢO CHẤM THI CÁC GIÁO VIÊN

       Có thể khẳng định, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021, giai đoạn 1 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề.

        Kết quả: Có 7/7 thi sinh đủ điều kiện để vào vòng 2. 

        Với sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường thì đây là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các cô giáo trường mầm non Bình Tường có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho Nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh, là một “Ngôi Trường Hạnh Phúc” của cô và trẻ.

          Thị giai đoạn 2:Phần thi thực hành, bắt đầu từ ngày 04/12/2020.

                                                                                            Người viết

                                                                                     Mạc Thị Hồng Loan

 


Tác giả: Mạc Thị Hồng Loan
Nguồn:Ban giám hiệu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết